Tập huấn giáo viên, giảng viên Trung tâm GDQP&AN

TẬP HUẤN GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN GIẢNG DẠY

MÔN GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

Ths. Phạm Thành Luân

Thực hiện Quyết định số 479/QĐ-BGDĐT ngày 12 tháng 02 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm 2018 của Vụ trưởng Vụ Quốc phòng và An ninh, Kế hoạch số 220/KH-BGDĐT ngày 16/4/2018 và kế hoạch số 221/KH-BGDĐT ngày 16/4/2018  của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vụ giáo dục quốc phòng và an ninh, Bộ Giáo dục và Đào tao tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên,giảng viên dạy môn giáo dục quốc phòng an ninh trình độ trung cấp, cao đẳng sư phạm, đại học năm 2018.

Thực hiện nhiệm vụ tập huấn hàng năm,Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, trường Đại học Tây Bắc đã triển khai thực hiện kế hoạch củaBộ Giáo dục và Đào tạo, cử giảng viên tham gia tập huấn đợt 1 các trường khu vực phía Bắc từ ngày 23/7/2018 đến ngày 27/7/2018 tại Trường Đại học Vinh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Thành phần Trung tâm GDQP&AN, trường Đại học Tây Bắc tham gia tập huấn gồm 5 đồng chí: Đại tá Phạm Ngọc Đàm -Phó Giám đốc Đào tạo, Thượng tá Nguyễn Mạnh Chí - Trưởng Bộ môn Kỹ chiến thuật - Quân sự chung, Thiếu tá Trần Văn Trình - Trưởng Bộ môn Đường lối quân sự; Thạc sỹ Dương Văn Lĩnh - giảng viên, Thạc sỹ Phạm Thành Luân - giảng viên.

Nội dung lớp tập huấn gồm các vấn đề:Tình hình thế giới, khu vực, trong nước liên quan đến quốc phòng và an ninh Việt Nam và yêu cầu giáo dục quốc phòng và an ninh hiện nay; Chỉ thị số 12/CT-TW của Bộ chính trị ngày 05/3/2007; Phòng chống tội phạm, khủng bố, ma túy bạo lực học đường cho học sinh, sinh viên; Thông tư số 03/2017/TT-BGDĐT ngày 13/01/2017 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo và nội dung triển khai thực tế hiện nay; Nội dung các bước triển khai di chuyển học sinh, sinh viên ra các điểm sơ tán bí mật khi có chiến tranh; Phương pháp giảng bài bắn súng bằng máy bắn tập; Kiểm tra các bài bắn súng tiểu liên AK đối với giáo viên, giảng viên, bắn súng K54 cho sỹ quan biệt phái; thăm quan di tích cách mạng tại bảo tàng Quân khu 4.

Qua đợt tập huấn quốc phòng - an ninh năm 2018, đoàn tập huấn đã cập nhật nhiều kiến thức về quân sự, quốc phòng, an ninh; tình hình thế giới và khu vực liên quan đến quốc phòng và an ninh của Việt Nam hiện nay. Đã cập nhật nhiều nội dung mới theo thông tư số 03/2017/TT-BGDĐT ngày 13/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp cho cán bộ nắm chắc hơn về hướng dẫn chỉ đạo và công tác giảng dạy của môn học Giáo dục Quốc phòng - An ninh. Hoàn thành tốt kiểm tra bắn súng, bài thu hoạch đúng thời hạn của Ban tổ chức.

Qua chương trình tập huấn, đoàn tập huấn đã triển khai nội dung tập huấn,các chương trình mới đối với môn học Quốc phòng - An ninhtới toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm để cán bộ, giảng viên Trung tâm nắm được nhiệm vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2018 theo định hướng của Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo để vận dụng thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Tên tác giả