Hội nghị liên kết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2022 - 2023

Vào sáng ngày 26/08/2022 Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Tây Bắc đã tiến hành tổ chức Hội nghị liên kết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2022-2023. Tham dự Hội nghị có Đại tá Hà Văn Dưng - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La, Ủy viên thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Tỉnh Sơn La; Đại tá Hoàng Anh Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên, Ủy viên thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Tỉnh Điện Biên, cùng các đại biểu là lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đai học Tây Bắc.

Về phía Trung tâm có TS. Đinh Thanh Tâm - Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN; Đồng chí Thạc sỹ Dương Xuân Lượng - Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc; Đồng chí đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc đào tạo, cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Tại buổi hội nghị, Đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc Đào tạo Trung tâm GDQP&AN đã trình bày báo cáo kết quả liên kết đào tạo mộ học GDQP&AN năm học 2021 - 2022, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác liên kết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh giữa Trung tâm với các Trường liên kết; tập trung xác định rõ những nội dung đã làm đ­ược, chư­a làm đ­ược trong năm học 2021 - 2022; xác định nguyên nhân của những ưu điểm, hạn chế; đề ra ph­ương h­ướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Hội nghị đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến bổ sung, đề xuất các giải pháp trong công tác phối hợp liên kiết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh giữa Trung tâm và các Trường liên kết. Phát biểu kết luận tại hội nghị, TS. Đinh Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc, Giám đốc Trung tâm khẳng định sự cần thiết về việc giảng dạy GDQP&AN cho sinh viên; học phí của học phần GDQP&AN sẽ được áp dụng theo từng đối tượng và từng địa phương. Nội dung giảng dạy được áp dụng theo chương trình giảng dạy của Bộ Quốc phòng thống nhất với Bộ Giáo dục và Đào đào, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội theo 3 đối tượng là đại học, cao đẳng và trung cấp và có số tín chỉ nhất định.

Qua Hội nghị đã thống nhất được nội dung, phương pháp tiến hành, mức học phí trong liên kết đào tạo môn học cho năm học 2022-2023. Đồng thời đề xuất với 02 Bộ (Giáo dục và Đào tạo, Bộ LĐTB&XH) xem xét thống nhất một khung chương trình và cấp chứng chỉ cho sinh viên thuộc Bộ LĐTB&XH sau khi hoàn thành môn học.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại biểu trường CĐ Nghề Điện Biên phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc đào tạo thông qua báo cáo kết quả liên kết môm học GDQP&AN tại Hội nghị

TS. Đinh Thanh tâm - Hiệu trưởng trường ĐH Tây Bắc, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN  phát biểu tại Hội nghị

Người viết bài:

Thạc sỹ. Phan Văn Tiển - Phó trưởng ban Đào tạo và Quản lý sinh viên