無効なURLです

無効なURLです。
プログラム設定の反映待ちである可能性があります。
しばらく時間をおいて再度アクセスをお試しください。

CHI ĐOÀN TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ VỚI CHỦ ĐỀ: TINH THẦN TÔ HIỆU

CHI ĐOÀN TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ VỚI CHỦ ĐỀ: TINH THẦN TÔ HIỆU

Thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2024 của Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Tây Bắc; Hướng dẫn số 17-HD/TĐTN-TXCDĐ ngày 01/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm kỷ niệm 80 năm ngày mất nhà cách mạng, Liệt sỹ Tô Hiệu (07/3/1944 - 07/3/2024) và 112 năm ngày sinh của đồng chí Tô Hiệu (1912 - 2024); được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn trường và sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm, tối ngày 07/3/2024, Chi đoàn Trung tâm GDQP&AN đã tổ chức Sinh hoạt chính trị với Chủ đề “Tinh thần Tô Hiệu”.

Tham dự sinh hoạt có ThS. Kiều Tiến Lương - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch HSVVN tỉnh, Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Bắc, các đồng chí đoàn viên chi đoàn Trung tâm và 260 đoàn viên là học viên đang học tập môn học GDQPAN tại Trung tâm.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đoàn viên đã được nghe lại khái lược tiểu sử và quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Tô Hiệu. Đồng chí Tô Hiệu sinh năm 1912 tại thôn Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên - mảnh đất giàu truyền thống văn hiến, quê hương của khởi nghĩa Bãi Sậy nổi danh trong cả nước và được nuôi dạy trong một gia đình nền nếp. Tiếp nối truyền thống yêu nước của gia đình, dòng họ, quê hương, khi mới 14 tuổi, Tô Hiệu đã tham gia các phong trào bãi khóa, để tang cụ Phan Châu Trinh nên đã bị nhà trường thực dân đuổi học; 32 tuổi đời, trong đó có 18 năm tham gia cách mạng, với nhiều năm bị giam cầm ở các nhà tù, trong đó có Nhà tù Sơn La và ông đã hy sinh tại nơi đây.

Tấm gương và “Tinh thần Tô Hiệu” không chỉ thể hiện ở lòng yêu nước, phẩm chất đạo đức cách mạng, “đặt lợi ích của Đảng và của Nhân dân lao động lên trên, lên trước lợi ích riêng của cá nhân mình. Hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Vì Đảng, vì dân mà đấu tranh quên mình, gương mẫu trong mọi việc” mà còn thể hiện ở thái độ lạc quan cách mạng.

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đoàn viên đã được tham gia gameshow tìm hiểu về thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Tô Hiệu, tham quan bản đồ số giới thiệu thân thế, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Tô Hiệu.

Buổi sinh hoạt chuyên đề thực sự bổ ích, là dịp để bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, phổ biến, giáo dục pháp luật, phát huy sức trẻ, năng lực, trí tuệ, tiếp bước truyền thống vẻ vang của Đảng, xây dựng thế hệ tương lai ngày càng phát triển. Ý chí kiên cường, bất khuất, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân, đồng chí Tô Hiệu đã trở thành tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời cho những người cộng sản và thế hệ trẻ noi theo.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi Sinh hoạt chính trị:

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Tây Bắc tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giáo dục quốc phòng và an ninh (19/11/1958 - 19/11/2023) và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH (19/11/1958 - 19/11/2023) VÀ 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2023)

 

Ngày 18 tháng 11 năm 2023, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh Trường Đại học Tây Bắc trịnh trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày Giáo dục quốc phòng và an ninh (19/11/1958 - 19/11/2023) Và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Tham dự tọa đàm có NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, nguyên Giám đốc Trung tâm; TS. Hoàng Ngọc Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Trung tâm và đại diện học viên Khóa 70 đang tham gia học tập tại Trung tâm.

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại lịch sử truyền thống, cũng như những đóng góp to lớn của ngành giáo dục đối với sự nghiệp trồng người trong suốt 41 năm qua, truyền thống hiếu học của dân tộc ta, các thế hệ nhà giáo đã phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề, cần cù, sáng tạo, gương mẫu hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của ngành. Qua đó, đội ngũ cán bộ, giảng viên trong toàn Trung tâm đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng được nhu cầu dạy học trong tình hình mới, có những đóng góp to lớn trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã phát biểu trao đổi nhiều ý kiến tâm huyết về ngành giáo dục; cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong quãng thời gian gắn bó với sự nghiệp “trồng người”. Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí chân tình, cởi mở với tình cảm đầm ấm về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tọa đàm:

 NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, nguyên Giám đốc Trung tâm; TS. Hoàng Ngọc Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Trung tâm và đại diện học viên Khóa 70 đang tham gia học tập tại Trung tâm chụp hình lưu niệm

Học viên Khóa 70 Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh dành tặng những bó hoa tươi thắm tới toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm.

Một số bài báo tường là sản phẩm của các sinh viên Khóa 70 nhằm chào mừng ngày lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC: “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY, HỌC MÔN HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN ĐÁP ỨNG YÊU CẦU, NHIỆM VỤ BẢO VỆ TỔ QUỐC TRONG TÌNH HÌNH MỚI”

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC: “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY, HỌC MÔN HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN ĐÁP ỨNG YÊU CẦU, NHIỆM VỤ BẢO VỆ TỔ QUỐC TRONG TÌNH HÌNH MỚI”

Ngày 26/10/2023, tại Trường Đại học Công đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao chất lượng dạy, học môn giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Tham dự Hội thảo, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có: PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thiếu tướng, TS. Trần Ngọc Thanh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục quốc phòng an ninh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Giáo dục Đại học, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch tài chính, Vụ Giáo dục trung học, Vụ Giáo dục công tác chính trị và học sinh sinh viên, Viện Khoa học Giáo dục. Về phía Bộ Quốc phòng có: Thủ trưởng Cục Cán bộ, Tổng cục chính trị; Cục Dân quân tự vệ; Cục Quân lực; Thủ trưởng Học viện Chính trị, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Phòng không - không quân; Học viện Hậu cần; Học viện Quân y; Thủ trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1, Trường Sĩ quan Lục quân 2, Trường Sĩ quan Chính trị, Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự, Trường Sĩ quan Công binh, Trường Sĩ quan Thông tin liên lạc. Về phía Bộ Công an: Thủ trưởng Học viện Chính trị Công an nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân. Về phía các Sở Giáo dục đào tạo: đại diện các đơn vị, học viện, trường đại học tự chủ môn học Giáo dục quốc phòng an ninh; Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh. Về phía đơn vị đăng cai và tổ chức Hội thảo - Trường Đại học Công đoàn: PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo Nhà trường. Hội thảo cũng thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học và phóng viên báo, đài đến đưa tin.Đoàn công tác của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Tây Bắc gồm TS. Dương Xuân Lượng - Phó Giám đốc Trung tâm và ThS. Kiều Tiến Lương, giảng viên Bộ môn Đường lối quân sự của Đảng tham dự Hội thảo.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ, giáo dục quốc phòng, an ninh là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, có vai trò quan trọng trong việc khơi dậy và nêu cao tinh thần yêu nước của toàn dân tộc, nhất là thế hệ trẻ, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc. Nâng cao chất lượng dạy và học môn học GDQP&AN góp phần tăng cường bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, làm cho các thế hệ học sinh, sinh viên hiểu rõ những thách thức lớn tác động trực tiếp đến nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Hội thảo đã nhận được hơn 60 tham luận gửi hội thảo khoa học, đề cập đến toàn diện các hoạt động GDQP&AN, trong đó tập trung đi sâu vào các vấn đề: Công tác phối hợp triển khai tổ chức thực hiện công tác GDQP&AN tại các sở GD&ĐT; Quan điểm của Đảng về GDQP&AN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo về công tác GDQP&AN ở các trường cao đẳng, đại học; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ giảng viên, giáo viên ở các nhà trường Quân đội gắn với GDQP&AN; kinh nghiệm, thực tiễn đào tạo giáo viên GDQP&AN; lý luận và thực tiễn trong đổi mới GDQP&AN theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; nâng cao nhận thức cho học sinh về việc sử dụng mạng internet và các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng của tội phạm sử dụng công nghệ cao; vận dụng hiệu quả kiến thức lịch sử trong dạy học môn GDQP&AN...

Đại tá, TS. Nguyễn Trọng Miền - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Cục Nhà trường - Bộ Tổng tham mưu trình bày tham luận “Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan của Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong GDQP&AN cho học sinh, sinh viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Với vị trí, vai trò quan trọng của giáo dục quốc phòng, an ninh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đến nay đã có hàng trăm cuốn sách, bài viết, nhiều hội nghị sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, nhiều công trình khoa học viết về công tác giáo dục quốc phòng, an ninh. Tuy nhiên, vẫn còn những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu toàn diện trên cơ sở thực tiễn, khách quan, khoa học, nhất là trước sự tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.Theo Thiếu tướng, TS. Trần Ngọc Thanh, Vụ trưởng Vụ GDQP&AN, Bộ GD&ĐT, các tham luận dù tiếp cận ở nhiều góc độ khác nhau, nhưng đều khẳng định vai trò của công tác GDQP&AN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay.Cần kết hợp chặt chẽ giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP&AN với giáo dục chính trị, tư tưởng, phổ biến, giáo dục pháp luật, giúp cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và toàn dân nhận thức rõ công tác GDQP&AN là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, nội dung quan trọng trong công tác quốc phòng, quân sự.

Tham dự Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng dạy, học môn giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” sẽ giúp Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Tây Bắc học hỏi kinh nghiệm dạy, học, nâng cao chất lượng GDQP&AN góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo khoa học:

Lễ dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Trường Đại học Công đoàn

Tiết mục văn nghệ của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công đoàn tại Hội thảo

Thiếu tướng, TS Trần Ngọc Thanh, Vụ trưởng Vụ Quốc phòng và An ninh-Bộ Giáo dục và Đào tạo điều hành Hội thảo

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn

trình bày Đề dẫn Hội thảo

 

Phần báo cáo của TS. Đỗ Đại Thắng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Phần trình bày của ThS. Lê Đinh Thuần - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thiếu tướng, TS Trần Ngọc Thanh, Vụ trưởng Vụ Quốc phòng và An ninh-Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Đại tá, ThS. Nguyễn Văn Toàn -

Chuyên viên cao cấp Vụ GDQP&AN - Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Tác giả: ThS. Kiều Tiến Lương - Giảng viên Bộ môn Đường Lối quân sự của Đảng

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Tây Bắc

 

Hội nghị Liên kết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023 - 2024

Hội nghị Liên kết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 29/9/2023, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Hội nghị liên kết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) năm học 2023 - 2024.

Tham dự Hội nghị, về phía Trường Đại học Tây Bắc có: TS. Đỗ Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Trưởng phòng Đào tạo; Về phía Trung tâm có: TS. Dương Xuân Lượng - Phó Giám đốc Trung tâm, Đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc đào tạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Trung tâm. Hội nghị vinh dự chào đón đại biểu của các trường liên kết trên địa bàn tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu.

Phát biểu khai mạc Hội Nghị, Đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc đào tạo khẳng định việc giảng dạy môn GDQPAN cho sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng và rất cần thiết. Đồng thời, đồng chí đã nhấn mạnh: Tổ chức Hội nghị liên kết GDQPAN là một nội dung quan trọng trong thực hiện Quy trình liên kết theo đúng quy định hiện hành. Hội nghị cũng là dịp để đánh giá đúng ưu, khuyết điểm trong năm học vừa qua, xác định rõ những tồn tại, khó khăn, bất cập, hạn chế và tìm ra các giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng liên kết giữa Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Tây Bắc với các trường liên kết năm học 2023-2024.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc đào tạo báo cáo kết quả công tác liên kết GDQPAN năm học 2022 - 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Năm học 2022 - 2023, mặc dù gặp không ít khó khăn, song cán bộ, giảng viên và người học tại Trung tâm đã nêu cao tinh thần tích cực, chủ động, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều kết quả rất quan trọng trên tất cả các mặt công tác, nhất là những chuyển biến, tiến bộ của GDQPAN trong bối cảnh mới. Chi ủy chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm đã quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị định của Chính phủ, thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ LĐ-TB&XH, Hội đồng GDQPAN các cấp, để phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh để tổ chức triển khai các hoạt động liên kết; xây dựng nội dung, chương trình, đề cương môn học đúng quy định, sát với tình hình thực tiễn và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy môn học GDQPAN cho sinh viên.

Năm học 2022 - 2023, bám sát chủ trương, đường lối quân sự, quốc phòng và mục tiêu giáo dục, đào tạo, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện đúng quy định, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục quốc phòng, an ninh cho sinh viên. Chủ động phối hợp, liên kết với các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn 3 tỉnh Sơn La, Điện Biên và Lai Châu thống nhất kế hoạch đào tạo cho từng khóa học phù hợp với kế hoạch của mỗi trường. Tổ chức giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh được 9 khóa, với trên 2.100 học sinh, sinh viên. Qua kiểm tra, 100% sinh viên đạt yêu cầu, trong đó trên 57% đạt loại khá, giỏi. Quá trình đào tạo đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, phương tiện, vũ khí, trang thiết bị. Trung tâm còn nghiên cứu và bảo vệ thành công -5 đề tài cấp cơ sở, 01 giáo trình nội bộ, 07 bài báo đăng trên các tạp chí trong và ngoài trường có chỉ số ISSN, 03 bài báo cáo khoa học đẳng trong kỷ yếu Hội nghị, Hội thảo chuyên ngành quy mô quốc gia.

Năm học 2023 - 2023, Trung tâm tiếp tục chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu khoa học, tăng cường dự giờ, thao giảng; đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực người học. Coi trọng quản lý, rèn luyenj sinh viên theo nếp sống quân đội, đi đôi với tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng trang thiết bị dạy học, mô hình, học cụ. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo đồng bộ cho hoạt đông dạy học, quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, vũ khí, trang thiết bị, trang phục của sinh viên hiện có.

Cũng tại Hội nghị, nhiều ý kiến đống góp của các đại biểu đại diện cho các Trường đã đi sâu đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác liên kết GDQPAN của Trung tâm cho sinh viên các trường; những khó khăn vướng mắc khi tham gia liên kết GDQPAN tại Trung tâm; đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác liên kết GDQPAN trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình anh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị liên kết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023 - 2024

Đồng chí Đại tá. Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Tây Bắc. Chủ trì Hội nghị

Đại diện các đơn vị, các Trường liên kết phát biểu tại Hội nghị.

 

Đại hội Công đoàn bộ phận Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh nhiệm kỳ 2023 - 2028

CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH 

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ III

NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Chiều ngày 28/3/2023, Công đoàn bộ phận Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Toàn cảnh Đại hội

Đến dự Đại hội có đồng chí Lò Thị Mai Thu - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc; đồng chí Đặng Hoàng Anh - Bí thư Chi bộ Trung tâm, đồng chí Dương Xuân Lượng - Phó Giám đốc Trung tâm cùng 13 công đoàn viên Công đoàn bộ phận Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Trong 5 năm qua, trong điều kiện đơn vị có nhiều biến động của quá trình chuyển giao thế hệ, đội ngũ viên chức và người lao động của Trung tâm đã có sự biến động lớn. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn Trung tâm đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

Đại hội đã được nghe các báo cáo tổng kết và cùng tập trung thảo luận cho dự thảo phương hướng nhiệm kỳ mới. Tại Đại hội 100% các công đoàn viên tham dự đại hội đã biểu quyết nhất trí với phương hướng, mục tiêu đã đề ra. Với tinh thần dân chủ - công bằng - nghiêm túc - đúng quy trình Đại hội đã bầu ra được Ban Chấp hành Công đoàn mới gồm đồng chí Phan Văn Tiển - Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó chủ tịch Công đoàn và đồng chí Đoàn Thị Nguyên - Uỷ viên. Đại hội cũng đã bầu ra 06 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc.

Xin chúc mừng thành công của Đại hội. Chúc mừng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn mới. Chúc các đồng chí sức khỏe, nhiệt huyết, luôn chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động trong toàn công đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Đồng chí Dương Xuân Lượng thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả nhiệm kỳ

Đồng chí Kiều Tiến Lương - Trưởng Ban kiểm phiếu thông qua Thể lệ

Đồng chí Lò Thị Mai Thu - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

Chia tay 02 đồng chí không tiếp tục tham gia BCH nhiệm kỳ mới

Đồng chí Lò Thị Mai Thu - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc thay mặt BCH Công đoàn Trường

tặng giấy khen cho công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ

Các đại biểu dự Đại hội biểu quyết chỉ tiêu nhiệm kỳ

Người thực hiện:

ThS Kiều Tiến Lương - Giảng viên bộ môn Đường lối quân sự của Đảng

Đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh khối THPT Chu Va

HỌC SINH KHỐI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRƯỜNG TH, THCS, THPT CHU VĂN AN THAM GIA HỌC TẬP MÔN HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM HỌC 2022 - 2023 TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

 

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022 - 2023 của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường đại học Tây Bắc. Ngày 18 tháng 9 năm 2022, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Tây Bắc phối hợp với trường TH, THCS, THPT Chu Văn An tổ chức tiếp nhận 275 học sinh khối THPT của trường TH, THCS, THPT Chu Văn An đến học tập môn học giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2022 - 2023 tại Trung tâm.

Trong thời gian đào tạo từ ngày 19/9 đến 23/9 học sinh sẽ được lĩnh hội, tiếp thu những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về giáo dục quốc phòng và an ninh. Thông qua khóa, học sinh sẽ có những hiểu biết ban đầu về nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, về truyền thống chống ngoại xâm vẻ vang của dân tộc. Có những kiến thức tối thiểu về phòng thủ dân sự, tính năng kĩ thuật, chiến thuật của một số loại vũ khí bộ binh. Qua đó, xây dựng cho các em niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; Xác định nghĩa vụ, trách nhiệm của người thanh niên, học sinh tham gia vào các hoạt động về công tác quốc phòng và an ninh ở Nhà trường, địa phương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần hình thành lối sống có ý thức tổ chức kỉ luật cao.

Hình ảnh buổi chào cờ đầu tuần của 275 học sinh khối THPT trường TH, THCS, THPT Chu Văn An

Trong buổi chào cờ đầu tuần, đồng chí Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm - ThS. Dương Xuân Lượng đã quán triệt, phổ biến một số nội dung

học tập, sinh hoạt cho toàn thể học sinh tham gia khóa học tại Trung tâm

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh chúc các em học sinh khối THPT trường TH, THCS, THPT Chu Văn An sẽ có một khóa học bổ ích, ý nghĩa, an toàn và gặt hái được kết quả tốt nhất!

Người viết bài:

Phạm Lâm Vĩnh - Ban Hành chính, Tổ chức

Hội nghị liên kết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2022 - 2023

Vào sáng ngày 26/08/2022 Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Tây Bắc đã tiến hành tổ chức Hội nghị liên kết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2022-2023. Tham dự Hội nghị có Đại tá Hà Văn Dưng - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La, Ủy viên thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Tỉnh Sơn La; Đại tá Hoàng Anh Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên, Ủy viên thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Tỉnh Điện Biên, cùng các đại biểu là lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đai học Tây Bắc.

Về phía Trung tâm có TS. Đinh Thanh Tâm - Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN; Đồng chí Thạc sỹ Dương Xuân Lượng - Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc; Đồng chí đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc đào tạo, cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Tại buổi hội nghị, Đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc Đào tạo Trung tâm GDQP&AN đã trình bày báo cáo kết quả liên kết đào tạo mộ học GDQP&AN năm học 2021 - 2022, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác liên kết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh giữa Trung tâm với các Trường liên kết; tập trung xác định rõ những nội dung đã làm đ­ược, chư­a làm đ­ược trong năm học 2021 - 2022; xác định nguyên nhân của những ưu điểm, hạn chế; đề ra ph­ương h­ướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Hội nghị đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến bổ sung, đề xuất các giải pháp trong công tác phối hợp liên kiết đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh giữa Trung tâm và các Trường liên kết. Phát biểu kết luận tại hội nghị, TS. Đinh Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc, Giám đốc Trung tâm khẳng định sự cần thiết về việc giảng dạy GDQP&AN cho sinh viên; học phí của học phần GDQP&AN sẽ được áp dụng theo từng đối tượng và từng địa phương. Nội dung giảng dạy được áp dụng theo chương trình giảng dạy của Bộ Quốc phòng thống nhất với Bộ Giáo dục và Đào đào, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội theo 3 đối tượng là đại học, cao đẳng và trung cấp và có số tín chỉ nhất định.

Qua Hội nghị đã thống nhất được nội dung, phương pháp tiến hành, mức học phí trong liên kết đào tạo môn học cho năm học 2022-2023. Đồng thời đề xuất với 02 Bộ (Giáo dục và Đào tạo, Bộ LĐTB&XH) xem xét thống nhất một khung chương trình và cấp chứng chỉ cho sinh viên thuộc Bộ LĐTB&XH sau khi hoàn thành môn học.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại biểu tham dự hội nghị

Đại biểu trường CĐ Nghề Điện Biên phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc đào tạo thông qua báo cáo kết quả liên kết môm học GDQP&AN tại Hội nghị

TS. Đinh Thanh tâm - Hiệu trưởng trường ĐH Tây Bắc, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN  phát biểu tại Hội nghị

Người viết bài:

Thạc sỹ. Phan Văn Tiển - Phó trưởng ban Đào tạo và Quản lý sinh viên

 

Tổng kết chương trình Học kỳ quân đội năm 2022

Chương trình Học kỳ quân đội năm 2022

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021 – 2022 của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh (gọi tắt là Trung tâm GDQP&AN) Trường Đại học Tây Bắc;

Căn cứ Kế hoạch số 47/KH-KNCĐ ngày 05/10/2021 của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh Trường Đại học Tây Bắc về việc tổ chức các hoạt động Kết nối và phục vụ cộng đồng năm học 2021 – 2022;

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc, Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Tây Bắc tổ chức chương trình Học kỳ quân đội năm 2022 với mục đích tạo ra một sân chơi lý thú, bổ ích và ý nghĩa cho lứa tuổi thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Sơn La nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung trong dịp nghỉ hè năm 2022.

HỌC KỲ QUÂN ĐỘI là khóa học thông qua trải nghiệm, đưa học sinh vào rèn luyện, học tập và sinh hoạt trong môi trường kỷ cương, kỷ luật Quân đội. Với khoảng thời gian xa gia đình 10 ngày, tự lập và được học tập vui chơi trong môi trường tập thể sẽ giúp các con thêm tự tin trong các hoạt động nhóm, biết chia sẻ yêu thương và tính kế hoạch, chủ động hơn trong công việc học tập và sinh hoạt hàng ngày. Những năm gần đây, học kì quân đội là một chương trình quen thuộc và trở thành sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh mỗi khi hè đến.

Trong khoảng thời gian từ ngày 12/6 đến 28/7/2022, Trung tâm đã tổ chức thành công 03 khóa học cho trên 200 học sinh lứa tuổi từ 9 đến 16 tuổi, số lượng học sinh tham gia chương trình không chỉ tới từ các huyện trên địa bàn tỉnh Sơn La mà còn có những e học sinh đến từ các tỉnh ngoài. Điều đó cho thấy sự hấp dẫn của một chương trình trải nghiệm lý thú mà Trung tâm đã xây dựng, thực hiện được 8 năm qua đã có sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng và nhận được sự quan tâm, tin tưởng của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh trong và ngoài tỉnh.

Trải qua 10 ngày học tập và rèn luyện tập trung tại đơn vị, chương trình đem lại cho các em học sinh tham gia một số kiến thức cơ bản như:

- “Những kiến thức về Quân sự” gồm các nội dung như: Tập làm chiến sĩ, rèn luyện tác phong quân nhân và thực hiện 11 chế độ trong ngày, điều lệnh đội ngũ, võ thuật Quân đội, thích nghi với môi trường Quân đội và tìm hiểu về Quân đội nhân dân Việt Nam.

- :Kỹ năng sống” gồm các nội dung: Thích nghi và đối phó hiệu quả với mọi hoàn cảnh, thách thức của cuộc sống; Kỹ năng giao tiếp, xử lý tinh huống, tự tin phát biểu trước đám đông; hiểu biết về pháp luật; Kỹ năng sinh tồn; Thiên nhiên kỳ thú và bảo vệ sức khỏe; Kỹ năng sắp đặt nội vụ; Kỹ năng xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước; Kỹ năng bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại.

- Giá trị sống” gồm các nội dung: Tình cảm gia đình, thầy cô, bạn bè;  Giáo dục tình yêu, giới tính.

- Hoạt động bổ trợ” gồm các nội dung: Các trò chơi dân gian, trò chơi quân sự, các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao (Võ thuật tự vệ, Nhảy dân vũ, thăm quan, Hành quân rèn luyện…)

Dưới đây là một số hình ảnh của 03 khóa Học kỳ quân đội năm 2022:

Tập thể thầy cô giáo và các em học sinh tham gia chương trình Học kỳ quân đội năm 2022

Trải nghiệm một buổi chào cờ đầu tuần của các chiến sĩ nhỏ

Những bài học đầu tiên về thực hiện nội vụ vệ sinh cá nhân, gấp chăn màn theo đúng quy định của Quân đội

Trải nghiệm một số chế độ trong ngày như: Thể dục sáng, lao động tăng gia sản xuất, xem thời sự…

Một số hình ảnh học tập, trải nghiệm trong chương trình Học kỳ quân đội năm 2022

Một số hoạt động thể dục thể thao, bổ trợ nâng cao sức khỏe cho các em học sinh

Các hoạt động tham quan, dâng hương tưởng niệm nhằm giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc cho các em

Hoạt động hành quân, dã ngoại, học cách tăng mắc võng, tự tay chế biến và chuẩn bị bữa ăn trưa

Chương trình tổng kết khóa học với những giai điệu ca múa nhạc do chính các em học sinh tự luyện tập và biểu diễn dành tặng cho các bậc phụ huynh.

KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2022)

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Tháng 7 lại về với những hoạt động cao điểm trên cả nước trong hành trình “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công. Không chỉ là những hoạt động đền ơn, đáp nghĩa cụ thể, nghĩa tình, đây còn là dịp để mỗi người đang được hưởng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất nhắc nhở nhau nâng cao trách nhiệm giữ gìn hòa bình, phát triển đất nước để không phụ lòng các thế hệ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc.

Đầu năm 1946, Hội giúp binh sĩ bị nạn ra đời ở Thuận Hóa (Bình Trị Thiên), rồi đến Hà Nội và một số địa phương khác, sau đó ít lâu được đổi thành Hội giúp binh sĩ bị thương. Ở Trung ương có Tổng Hội và Chủ tịch Hồ Chí Minh được bầu là Chủ tịch danh dự của Hội.

Chiều ngày 28/5/1946, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tổng Hội giúp binh sĩ bị nạn tổ chức một cuộc nói chuyện quan trọng để kêu gọi đồng bào gia nhập Hội và hăng hái giúp đỡ các chiến sỹ bị thương tùy theo điều kiện của gia đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dự.

Sau đó, nhiều chương trình quyên góp, ủng hộ bộ đội được phát động, đáng chú ý nhất là cuộc vận động "Mùa đông binh sỹ". Theo sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ủy ban vận động đã họp phát động phong trào may áo trấn thủ cho chiến sỹ. Chiều ngày 17/11/1946, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Liên Hiệp Quốc dân Việt Nam đã tổ chức lễ xung phong “Mùa đông binh sỹ”, mở đầu cuộc vận động “Mùa đông binh sỹ” trong cả nước để giúp chiến sỹ trong mùa đông giá rét với sự có mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thành viên Chính phủ. Ngay tại buổi lễ, Người đã cởi chiếc áo len đang mặc để tặng lại các binh sỹ.

Khi cuộc kháng chiến toàn quốc bùng nổ, ngày 19/12/1946, theo Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhân dân cả nước đã nhất tề đứng dậy kháng chiến với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Số người bị thương và hy sinh trong chiếnđấu tăng lên, đời sống của chiến sỹ, nhất là những chiến sỹ bị thương gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trước tình hình trên, Đảng và Nhà nước ta đã đưa ra những chính sách quan trọng về công tác thương binh, liệt sỹ, góp phần ổn định đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sỹ.

Ngày 16/2/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chính thức ký Sắc lệnh số 20/SL "Quy định chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sĩ". Đây là văn bản pháp quy đầu tiên khẳng định vị trí quan trọng của công tác thương binh, liệt sỹ và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ.

Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Trung ương Hội phụ nữ Cứu quốc, Trung ương Đoàn thanh niên Cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha Thông tin Tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ (Bắc Thái) để bàn về công tác thương binh, liệt sỹ và thực hiện Chỉ thị Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn một ngày làm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Tại cuộc họp này các đại biểu đã nhất trí chọn ngày 27 tháng 7 là ngày “Thương binh toànquốc”. Từ đó hằng năm cứ vào dịp này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đều gửi thư, quà thăm hỏi, động viên, nhắc nhở mọi người phải biết ơn và hết lòng giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sỹ. Đặcbiệt, từ sau Chiến thắng Điện Biên Phủ, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh càng quan tâm hơn đến công tác thương binh, liệt sỹ.

Từ tháng 7 năm 1955, Đảng và Nhà nước ta quyếtđịnhđổi “Ngày Thương binh toàn quốc” thành “Ngày Thương binh - Liệt sỹ” để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho chiến thắng vẻ vang của toàn dân tộc.

Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, theo Chỉ thị 223/CT-TW ngày 8/7/1975 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, từ năm 1975, ngày 27 tháng 7 hằng năm chính thức trở thành “Ngày Thương binh - Liệt sỹ” của cả nước.

Với chủ đề các hoạt động hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáo dục cho các sinh viên đang học tập tại Trung tâm như: chiếu phim đề đề tài chiến tranh, viết báo tường, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Sơn La, Hội diễn văn nghệ với chủ đề “Giai điệu tự hào”.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

- ThS Kiều Tiến Lương -

Giảng viên Bộ môn Đường lối quân sự của Đảng

 

Tập huấn cán bộ quản lý, giảng viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022

CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

THAM GIA LỚP TẬP HUẤN CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIẢNG VIÊN GIẢNG DẠY MÔN HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM 2022

Thực hiện theo Công văn số 1839/ BGDĐT-GDQPAN ngày 29 tháng 4 năm 2022 “Về việc triệu tập cán bộ quản lý, giảng viên giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh tham gia Lớp Tập huấn cán bộ quản lý, giảng viên Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022”. Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Đại học Tây Bắc cử 04 đồng chí bao gồm: Đại tá, Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc Đào tạo - Trưởng đoàn công tác; Thiếu tá, Nguyễn Khắc Thanh - Trưởng Bộ môn Đường lối quân sự của Đảng; Đồng chí Phạm Thành Luân - Giảng viên Tổ Bộ môn Công tác quốc phòng và an ninh; Đồng chí Trần Đăng Khoa – Giảng viên Tổ Bộ môn Kỹ thuật, Chiến thuật, Quân sự chung.

Vào 08 giờ, ngày 26 tháng 5 năm 2022, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh – Đại học Huế, 297 đồng chí Cán bộ quản lý, Giảng viên giảng dạy Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc 89 Trung tâm, Cơ sở giáo dục quốc phòng và an ninh của cả nước đã có mặt và dự lễ khai mạc. Về dự chỉ đạo, theo dõi và khai mạc Lớp Tập huấn có các đại biểu: Thiếu tướng, Tiến sỹ Phạm Đức Tú – Vụ trưởng, Vụ Quốc phòng và An ninh – Bộ Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Ban Tổ chức Lớp Tập huấn; Thiếu tướng Lương Quang Cương – Phó Cục trưởng, Cục Dân quân tự vệ; Đại biểu Cục Đào tạo – Bộ Công an; Đại biểu Cục 70 – Tổng Cục 2 – Bộ Quốc phòng; Đại biểu Phòng Dân quân – Quân khu 4; Đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế....

Lớp tập huấn cán bộ quản lý, giảng viên giảng dạy môn học GDQPAN năm 2022

Thay mặt Ban Tổ chức Lớp Tập huấn đồng chí Đại tá Vũ Minh – Chuyên viên cao cấp, Vụ Quốc phòng và An ninh – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông qua nội dung, chương trình của đợt tập huấn và thông qua Quyết định thành lập danh sách báo cáo viên.

Đại tá Vũ Minh – Chuyên viên cao cấp, Vụ Quốc phòng và An ninh – Bộ Giáo dục và Đào tạo làm công tác tổ chức và thông qua nội dung, chương trình của đợt tập huấn và thông qua Quyết định thành lập danh sách báo cáo viên

Đồng chí Thiếu tướng, Tiến sỹ Phạm Đức Tú – Vụ trưởng, Vụ Quốc phòng và An ninh – Bộ Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Ban Tổ chức Lớp tập huấn đã phát biểu chỉ đạo và khai mạc Lớp Tập huấn.

Sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc Lớp Tập huấn các đồng chí Cán bộ quản lý, Giảng viên giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh đã được nghe các đồng chí báo cáo viên báo cáo các chuyên đề theo kế hoạch như: Tình hình thế giới, khu vực liên quan đến công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên; nhận diện các hoạt động sử dụng Internet xâm phạm an ninh, trật tự; Thống nhất Tổ chức, phương pháp huấn luyện bài Điều lệnh đội ngũ; Thống nhất Tổ chức, phương pháp huấn luyện bài chiến thuật; Giới thiệu thiết bị bắn súng TBS–19 và thiết bị hỗ trợ giảng dạy môn giáo dục quốc phòng và an ninh (Simbook); Giới thiệu Máy bắn tập MBT-03 và thiết bị huấn luyện súng tiểu liên AK: và bộ tạo lực giật cho súng tiểu liên AK…

Đồng chí Đại tá, Nguyễn Trung Hướng – Cục 70 – Tổng Cục 2, báo cáo chuyên đề “Tình hình thế giới, khu vực nổi bật liên quan đến quốc phòng, an ninh Việt Nam thời gian gần đây và dự báo thời gian tới

Đồng chí Thiếu tá,TS, Nguyễn Văn Sơn – Trưởng Bộ môn Phòng chống Diễn biến hòa bình – Học viện an ninh báo cáo chuyên đề “Nhận diện hoạt động sử dụng internet xâm phạm an ninh, trật tự”)

 

Đồng chí Thiếu tá,ThS,Cao Đức Thế - Giảng viên Trường Sỹ quan Lục quân 1 báo cáo chuyên đề “Tổ chức, phương pháp huấn luyện Điều lệnh Đội ngũ”

Đội mẫu thực hiện giảng mẫu động tác khám súng Tiểu liên AK trước Lớp Tập huấn

Đồng chí, Trung tá, ThS, Nguyễn Huy Tuyền – Phó Chủ nhiệm Bộ môn – Trường Sỹ quan Lục quân 1 báo cáo chuyên đề tổ chức, phương pháp huấn luyện chiến thuật

Nhóm tác giả của Trường Học viện Kỹ thuật Quân sự “Giới thiệu Máy bắn tập MBT-03 và thiết bị huấn luyện súng TLAK: HLAK và bộ tạo lực giật cho súng TLAK: LG20”

Kết thúc đợt tập huấn vào hồi 09h, ngày 28 tháng 5 năm 2022, đồng chí Đại tá, Phạm Quang Hiệp - Chuyên viên cao cấp, Vụ Quốc phòng và An ninh – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông qua báo cáo tổng kết lớp tập huấn.

Cuối cùng, đồng chí Thiếu tướng, Tiến sỹ Phạm Đức Tú – Vụ trưởng, Vụ Quốc phòng và An ninh – Bộ Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Ban Tổ chức Lớp tập huấn đã phát biểu chỉ đạo và bế mạc Lớp Tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp giáo viên, giảng viên và cán bộ làm công tác quản lí có cơ sở vận dụng vào thực tiễn làm công tác giảng dạy đáp ứng yêu cầu môn học giáo dục quốc phòng và an ninh, thống nhất việc thực hiện nội dung chương trình, bồi dưỡng phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả người học theo chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh, ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn bài giảng giáo dục quốc phòng và an ninh trong các cơ sở giáo dục Đại học, các trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh trên toàn quốc.

Đoàn công tác của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh – Trường Đại học Tây Bắc chụp ảnh lưu niêm cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức Lớp Tập huấn

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Khắc Thanh (Bên phải) – Trưởng Bộ môn Đường lối quân sự của Đảng – Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Trường Đại học Tây Bắc chụp ảnh lưu niệm cùng Đồng chí Thiếu tướng, TS, Phạm Đức Tú (Bên trái) – Vụ trưởng Vụ Quốc phòng và An ninh – Bộ Giáo dục và Đạo tạo – Trưởng Ban tổ chức Lớp Tập huấn  

Ảnh - Tin

Thiếu tá, Nguyễn Khắc Thanh

 Trưởng Bộ môn Đường lối Quân sự của Đảng

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Tây Bắc

 

 

Ảnh hoạt động

Truy cập

Liên hệ

0912559662

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nhà K6, Trường Đại học Tây Bắc, Tổ 2, P. Quyết Tâm, TP. Sơn La